Philips tự hào thắp sáng giải đấu bóng đá EURO2012

Armsterdam, 24/5/2012

Công ty điện tử hoàng gia Philips của Hà Lan hôm nay thông báo rằng công ty đã cung cấp giải pháp chiếu sáng phần lớn của sân vận động bóng đá ở Ukraine và Ba Lan, bao gồm sân vận động Olympic của Kiev (NSC Olimpiyskiy).

Philips thắp sáng các sân vận động ở những địa điểm khác nhau đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá châu Âu năm nay mùa hè này. Cải tiến mới nhất của Philips được thiết kế riêng cho tivi có độ phân giải cao HDTV và góp phần nâng cao trải nghiệm cho các cầu thủ, trọng tài và khán giả truyền hình.

Philips thắp sáng 6 trên 8 sân vận động (bao gồm chiếu sáng sân thi đấu và trang trí mặt tiền): sân Donbass Arena, sân vận động Metalist Kharkiv, Arena Lviv, sân Poznan, sân vận động Wroclaw và sân vận động Kiev Olympic.

 

Philips và ánh sáng trong thể thao đã là một kết hợp của sự chiến thắng trong một thời gian dài và với vị trí đứng đầu thế giới về các giải pháp chiếu sáng hiệu quả năng lượng, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ đó ", ông Eric Rondolat, chủ tịch ngành chiếu sáng Philips nói. "Thể thao là về hiệu suất và cảm xúc. Philips nắm bắt được hiệu suất và những cảm xúc như vậy mà hàng triệu người có thể được thưởng thức các trận đấu. Tôi rất tự hào rằng ánh sáng của chúng tôi sẽ chiếu sáng các sân vận động chính ở Ukraine và Ba Lan, bao gồm cả sân vận động Olympic ở Kiev. Tôi sẽ được xem các trận đấu ở nhà, với bạn bè và gia đình, và tôi biết rằng ánh sáng của chúng tôi sẽ giúp cho chúng ta được thưởng thức những trận đấu không thể quên.

Với hệ thống các đèn pha ArenaVision chuyên dụng cung cấp cho khán giả trực tiếp trải nghiệm tốt nhất có thể từ tất cả các chỗ ngồi trong sân vận động. Ngoài ra, ánh sáng tốt và không ô nhiễm giúp người chơi và trọng tài có đượchiệu suất tốt nhất.

Sân vận động Olympic Kiev, sân vận động lớn nhất ở Ukraine, có thể chứa 60.000 khán giả, với hệ thống chiếu sáng bao gồm 608 đèn pha Philips ArenaVision.

 

Đối với các sân vận động ở Kiev, Philips đưa ra ý tưởng chiếu sáng kết hợp các giải pháp chức năng và trang trí để tạo hiệu ứng của một "vòng lửa" trên mép mái của sân vận động. Bên cạnh đó, Philips giám sát việc lắp đặt, vận hành công trình, tính toán và đo đạc ánh sáng cùng với các tổ chức đối tác.

Philips cũng chiếu sáng các khu vực kỹ thuật và công chúng. Hệ thống chiếu sáng của Philips luôn đảm bảo phù hợp các quy định của FIFA ¹, UEFA ², GAISF / IAAF, thích hợp cho phát sóng truyền hình các trận đấu bóng đá và thi đấu thể thao.

Đèn Philips ArenaVision đã được trang bị cho hơn một nửa sân vận động bóng đá lớn của thế giới. Philips từ lâu đã đi tiên phong sáng tạo ánh sáng trong thể thao, từ 1952 Olympic Games ở Oslo cho đến giải đua công thức 1 Formula One (F1) vào ban đêm đầu tiên tại Singapore. 

Trong nhiều năm qua, Philips đã trở thành đối tác kỹ thuật của Liên đoàn thể thao quốc tế như IAAF (Điền kinh), FIFA và FIBA ​​(bóng rổ). Thông qua các mối quan hệ đối tác này, Philips đã giúp xây dựng các thông số kỹ thuật chính thức và hướng dẫn cho các tiêu chuẩn chiếu sáng ở những địa điểm thể thao.

Sân vận động Thành phố Poznan là sân hoàn thành đầu tiên tại Ba Lan đăng cai tổ chức giải đấu bóng đá mùa hè này.

Sân vận động này được nổi bật bởi ánh sáng màu năng động của nó ở mặt tiền bên ngoài. Tổng cộng có 195 đèn projector LED của Philips điều khiển bởi phần mềm chuyên dụng để chiếu sáng mặt tiền bên ngoài sân vận động Poznan, do đó cho phép thay đổi màu sắc năng động.

Và kết quả là Poznan đã xứng đáng để tạo được mọi cảm xúc trong thể thao, giải trí, các sự kiện và các buổi hòa nhạc diễn ra tại sân vận động. Sự chiếu sáng mặt tiền bên ngoài, tận dụng lợi thế của công nghệ LED mới nhất, cho phép xây dựng cảm xúc bằng cách sử dụng ánh sáng, chào đón người hâm mộ từ một khoảng cách xa với các màu sắc của đội tuyển quốc gia hoặc câu lạc bộ.

 

Các máy chiếu LED đặc biệt có độ bền cao (50.000 giờ), nhưng tiêu thụ rất ít năng lượng (công suất của một máy chiếu chỉ là 55W). Sử dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng trong dự án là phù hợp với chính sách của thành phố Poznan, mà trong nhiều năm đã được thống nhất tập trung vào môi trường và phát triển bền vững, ví dụ như là chủ nhà của Hội nghị biến đổi khí hậu COP 14.